Hải Phòng có vô vàn đồ ngon, điều ấy thì chẳng cần nói nhiều. Chẳng vậy mà đứa ở những nơi khác cứ đôi khi lại làm một chuyến du hí ra đất Cảng chỉ để đi một food-tour ăn no nê rồi mới về.

Tôi không biết tại sao mà bao lăm lần đi Hải Phòng, ăn hết món này đến món khác, mà không một ai chỉ cho tôi đi ăn cái món dừa dầm này? Để rồi một ngày đẹp trời nó bỗng hot rầm rộ lên, khiến tôi buộc phải huy động cả một đoàn quân ship hơn 100 cây số để mang hẳn 1 cốc dừa dầm lên cho tôi ăn để thoả nguyện cơn khao khát, tò mò đến điên cuồng.

Cầm cốc dừa dầm vừa đi hơn trăm cây số trên tay, cảm giác xúc động đặc biệt bởi cái mùi dừa thơm nức, béo ngậy lan toả. có nhẽ một phần cũng vì náo nức quá với món ăn lạ lẫm này.

Mải ăn nhưng vẫn không quên nhiệm vụ "mổ xẻ" cho dân tình anh chị em được biết bên trong cốc dừa dầm có gì.

Dừa dầm Hải Phòng sốt xình xịch suốt thời gian qua thật sự có gì bên trong? - Ảnh 2.
Dừa dầm Hải Phòng sốt xình xịch suốt thời gian qua thật sự có gì bên trong? - Ảnh 3.

Phần dễ nhận biết nhất chính là trân châu. Là loại trân châu trắng nhà làm thường thấy trong các loại chè. Tuy nhiên, hạt trân châu này nhỏ hơn, không có nhân dừa và đặc biệt là rất mềm.

Dùng thìa đảo một lượt thì sẽ xúc ngay được một thìa đầy cùi dừa nạo sợi và dừa non bào mỏng. Không biết các cô các bác đã tuyển lựa dừa thế nào mà có được những miếng dừa bánh tẻ ngon vừa vặn đến vậy. Dừa non ăn mềm dẻo, không quá non mà cũng không bị quá già. Dừa sợi ăn giòn sừn sựt rất vui miệng.

Mấy nguyên liệu này thì gần như kiếm đâu cũng có, nhưng riêng phần nước cốt sữa dừa thì rất khó có thể làm được cho đúng vị như dừa dầm Hải Phòng. Những người trót mê mệt món này cũng từ đó mà ra. Nước cốt đặc sệt, béo ngậy, thơm nức mùi sữa dừa. Ai mà yêu thích hương vị của dừa, ham sữa dừa hay các món chè nhiều nước cốt dừa, thì xin nói với bạn rằng, không thử dừa dầm Hải Phòng là phí cả một đời.

Tạm kiềm chế sự thích phát cuồng với dừa lại thì cũng phải nhận một điều rằng món này vẫn có điểm trừ. Đó là ngọt. Rất ngọt. thành ra, nếu không phải người nghiện ăn ngọt thì bạn nên cho thật nhiều đá để giảm bớt độ ngọt, như vậy ăn sẽ đỡ ngấy hơn. Bởi một cốc toàn dừa song còn ngọt nữa thì quả thực chẳng mấy mà chán.

Với sự san sớt của 500 anh em Hải Phòng thì dừa dầm được bán rất phổ quát ở khu vực đường Hồ Đào. Dọc con đường này là hàng loạt các quán dừa dầm, cũng đều được đánh giá là ngon. cho nên mà khi hỏi ăn dừa dầm ở đâu, người Hải Phòng sẽ chỉ bạn ra đây. Tuy nhiên, các quán đều chỉ mở tầm chiều tối nên nếu đến sớm quá thì bạn sẽ phải ngậm ngùi ngồi chờ hoặc đi về đó.

Không biết vì quá đông khách hay đặc trưng nhưng các quán hay làm sẵn các cốc dừa dầm, khách đến chỉ việc cho đá bào rồi mang ra. nên nên cũng đừng lo khi mua về mà đi đoạn đường dài một tí, hương vị dừa dầm vẫn không bị đổi thay quá nhiều đâu.

Dừa dầm Hải Phòng sốt xình xịch suốt thời gian qua thật sự có gì bên trong? - Ảnh 8.

Sức hút của dừa dầm đang càng ngày càng lan xa. Không chỉ với các bạn trẻ ở Hải Phòng mà rất nhiều người đã rủ nhau kéo về đô thị hoa phượng đỏ để ăn thử món này. Thậm chí, bắt đầu có cả dịch vụ ship dừa dầm từ Hải Phòng lên Hà Nội.

Bạn thì sao, bạn đã ăn thử món dừa dầm Hải Phòng đang sốt xình xịch này chưa?

dò la ý kiến

Bạn thấy món dừa dầm Hải Phòng này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tin tức cửa cuốn 247 © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top